Hôn mê nửa năm vừa tỉnh dậy thì chồng chìa ngay đơn ly hôn: “May quá tỉnh rồi thì kí đi cho tôi cưới vợ mới”

Mới tỉnh lại sau hôn mê, cú sốc ly hôn này khiến cho chị gần như tắc thở, cổ họng ứ nghẹn lại nên chẳng thốt ra được lời nào.

Mọi thứ trước mắt chị tối đen như mực. Chị chẳng còn nhìn thấy được gì nữa, cứ thế lịm dần đi dù tai vẫn còn nghe loáng thoáng được tiếng ai đó hỏi mình: “Chị ơi chị có sao không?”.

Anh lao nhanh vào viện, đứng trước cửa phòng cấp cứu, tim anh đập thình thịch. Cuối cùng thì đèn trong phòng cấp cứu cũng tắt, bác sĩ cũng bước ra nhưng không phải là nụ cười anh mong chờ mà là một cái lắc đầu e ngại: “Chúng tôi đã cố gắng hết sức, tất cả sau này sẽ phụ thuộc vào chị ấy. Tỉnh lại được hay không cũng sẽ nhờ sự chăm sóc, trò chuyện của anh nữa”.

Anh bàng hoàng. Mới hôm qua thôi, anh vẫn còn nghe giọng chị phàn nàn anh đi sớm về muộn. Ấy thế mà hôm nay, chị đã lại nằm đó, im bất động. Anh thèm lắm cảm giác được chị quát mắng, được chị dặn dò đủ kiểu. Nhưng rồi chẳng hiểu sao, nhìn chị nằm ở đó, anh lại bất giác nghĩ đến…

– Cũng không biết được em ạ.

– Vậy là em có cơ hội trở thành vợ của anh hay không?

– Ừ thì…

Lý do anh đi sớm về muộn thời gian gần đây chẳng phải vì lý do nào khác ngoài việc anh đã có người phụ nữ khác bên ngoài. Đương nhiên chuyện này cũng chỉ là cặp kè cho vui thôi chứ anh vẫn cần hơn là một gia đình, một người vợ. Nhưng giờ chị lại đang hôn mê, nằm im một chỗ như thế này, khiến cho bản thân anh cảm thấy không thoải mái, trong đầu anh lại có thêm những luồng suy nghĩ khác.

Đã hai tháng rồi, tình hình của chị vẫn không hề có chút nào khả quan hơn. Còn anh, hình như thay vì lo lắng cho bệnh tình của chị, chăm sóc chu đáo cho chị thì anh, lại có niềm vui mới bên cô nhân tình. Không còn là những tháng ngày phải vụng trộm, lén lút với nhau nữa mà anh đã đưa hẳn cô bồ về nhà để sống cùng mình, được ở cạnh nhau mỗi ngày.

Chị cứ nằm đó, biết đến bao giờ mới tỉnh lại được, anh cũng phải biết cách tự lo cho cuộc sống của mình trước đã chứ. Anh thuê người chăm sóc cho chị trong viện, còn anh, anh ở bên ngoài, mặc sức mà đưa cô bồ của mình đi du hí.

6 tháng sau…

Chẳng biết là ông trời thương chị hay đang thử thách chị nữa. Sau 6 tháng hôn mê thì chắc chính bản thân anh cũng chẳng thể nào ngờ được là chị đã tỉnh lại. Mở mắt ra, chị đã háo hức, mong chờ biết bao nhiêu người đầu tiên mà chị nhìn thấy sẽ là anh.

Vậy mà không ngờ, người đầu tiên chị nhìn thấy lại là một người xa lạ, chính là người giúp việc mà anh đã thuê về để chăm sóc cho chị. Chị thắc mắc, đưa mắt nhìn anh, nói rằng muốn gặp anh, cũng vừa dứt lời thì anh đã xuất hiện. Trái với niềm hạnh phúc, vui sướng mà chị chờ đợi là anh sẽ ôm chặt lấy chị, cười hạnh phúc vì chị đã tỉnh lại thì anh lại chìa ra cho chị lá đơn ly hôn:

  • May quá tỉnh rồi thì kí đi cho tôi cưới vợ mới!

Mới tỉnh lại sau hôn mê, cú sốc ly hôn này khiến cho chị gần như tắc thở, cổ họng ứ nghẹn lại nên chẳng thốt ra được lời nào. Anh, sau 6 tháng chị hôn mê mà anh đã nhanh chóng có người phụ nữ khác rồi hay sao? Nước mắt chị lăn dài dù chẳng thể nào nói được. Còn anh, anh để lại lá đơn ly hôn rồi cũng nhanh chóng rời đi. Trước khi đi, cũng không quên nhắc nhở chị nhớ cầm bút kí đơn ly hôn cho anh để anh còn nhanh chóng làm thủ tục đăng kí kết hôn với cô bồ mới của mình.

Chị lại khóc, lúc này, chị ước, giá như chị cứ hôn mê, cứ hôn mê mãi đi để sống với giấc mơ về một gia đình hạnh phúc của mình thì có phải hơn không? Có điều, chuyện anh phản bội, trước khi hôn mê, chị cũng đã mơ hồ nhận ra. Chỉ có điều anh có nhất thiết phải chọn đúng ngày chị tỉnh lại để bắt chị kí đơn ly hôn hay không?