Bức xúc cảnh mẹ mải xem điện thoại, bỏ mặc 2 con đu lan can đò: Đến lúc ngã hối hận không kịp!

Mới đây, cư dân mạng lại một phen ‘hú vía’ trước hình ảnh hai đứa trẻ không mặc áo phao vắt vẻo bên cạnh lan can chiếc đò khi qua sông mà người mẹ thì vẫn ngồi trên xe máy mải mê chiếc điện thoại.

Dù nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại các bến thủy nội địa nhưng dường như điều đó chưa đủ sức cảnh tỉnh với hành khách đi phà, đi đò. Điển hình như gần đây, một người đi đò sau khi chứng kiến cảnh nguy hiểm của 3 mẹ con đã bức xúc chụp lại hình ảnh chia sẻ lên mạng xã hội.

Theo hình ảnh đăng tải, một người phụ nữ đội mũ bảo hiểm màu đỏ được cho là bà mẹ ngồi vắt vẻo trên chiếc xe máy chăm chú chiếc điện thoại, ‘hồn nhiên’ để mặc 2 đứa con (tầm 2 -3 tuổi), 1 đứa thì đu vịn, 1 đứa thì dựa lưng trên chiếc lan can bằng sắt không lưới bảo hộ, thậm chí hai bé còn không mặc áo phao khi qua sông.

Bên cạnh đó, chủ nhân bài viết cho biết thêm, người phụ nữ ngồi trên xe không hề chú ý hay có ý định ‘quát bảo’ hai con tránh xa mối nguy hiểm mà chỉ tập trung điện thoại. Thậm chí khi chủ thớt quát to nhiều lần để nhắc nhở nhưng dường như bà mẹ đó vẫn không để tâm.

“Mình có nói rất to mấy lần bảo cẩn thận đò đang chạy trẻ con gặp nguy hiểm mà vẫn tỉnh bơ để 2 đứa nhỏ chơi như vậy” – lời cảnh báo ‘vô hiệu lực’ trước người phụ nữ.

Theo người đăng tải hình ảnh, người phụ nữ này không hề chú ý đến 2 con mà chỉ tập trung dùng điện thoại.

Chưa hết một ngày đăng tải, hình ảnh ba mẹ con thu hút một lượng lớn sự chú ý từ cư dân mạng. Chứng kiến hai đứa trẻ vui chơi bên lan can đò khi qua sông khiến người dùng mạng chỉ biết ‘toát mồ hôi hột’ và tức giận trước hành vi vô tâm vô phế của bà mẹ.

“Tuy không biết người phụ nữ đó là mẹ thật không nhưng việc để hai con tự do chơi như vậy là rất nguy hiểm. Nhìn mà bủn rủn chân tay, cái khung sắt nó hở thế đủ một đứa trẻ lọt qua mà không ôm con vào.”

“Mẹ vô tâm quá, trẻ con nó hiếu động nhỡ ngã ra ngoài thì hối không kịp. 2 cháu còn không có áo phao nữa chứ”.

“Chẳng biết bận mải làm gì nhưng nhìn để 2 đứa con chơi thế kia mà không quát chúng nó đứng gọn vào chỗ an toàn là quá vô tâm, đáng trách rồi. Nhìn vừa lo cho lũ trẻ vừa bực người mẹ”.

Ngoài gây xôn xao dư luận, hình ảnh trên cũng như một lời cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh cần nâng cao trách nhiệm trong việc đưa con đi đò, qua phà.